Chống thấm sân thượng

Các công trình xây dựng trải qua thời gian dài, tiếp xúc với nước, đặc biệt những công trình sử dụng vật liệu xây dựng thế hệ cũ, công trình kém chất lượng thường phát sinh vấn đến thấm nước, dột qua các khe nứt, các lớp vật liệu chống thấm nước kém. Khi đó bạn cần tìm hiểu dịch vụ chống thấm, dột công trình xây dựng để khắc phục hiệu quả triệt để vấn đề này.

Dịch vụ chống thấm sân thượng

1. Các công trình thấm nước, dột nguyên nhân do đâu?

Công trình xây dựng khác nhau đều có nguy cơ thấm nước bởi nhiều nguyên nhân bao gồm khách quan và chủ quan.

a) Nguyên nhân chủ quan

– Khi xây dựng pha trộn nguyên liệu, quá trình thi công không đúng kỹ thuật có thể khiến công trình xây dựng nhanh xuống cấp dẫn đến hiện tượng thấm nước.
– Do chất lượng nguyên vật liệu lựa chọn thi công rẻ tiền, kém chất lượng, tính bám dính, chống nước kém tạo cơ hội cho nước thấm qua khi gặp điều kiện thích hợp.

b) Nguyên nhân khách quan

Các yếu tố thời tiết là nguyên nhân chính và phổ biến nhất kết hợp với các nguyên nhân chủ quan khi xây dựng công trình tạo nên lỗi này.

Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể khiến tường, trần, sàn nhà hư hại, tạo lỗ hổng cho nước xuyên qua cấu trúc gây nên hiện tượng này.

Những công trình có nguy cơ cao bị thấm nước cao nhất hiện nay

Lỗi thấm nước thường xuyên xuất hiện tại các hạng mục công trình xây dựng trong gia đình, chung cư, khu công nghiệp, văn phòng và các công trình liên quan khác.

Khi đó người ta tách biệt các lỗi thấm nước để có những phương pháp khắc phục lỗi thấm nước phù hợp với công trình, quy mô và phân khúc giá.

2. Các lỗi thấm nước thường xuyên bắt gặp có thể kể đến như

  • Trần nhà thấm nước

Trần nhà bị thấm nước, xuất hiện rêu mốc xung quanh khu vực thấm là lỗi hay bắt gặp nhất tại các công trình xây dựng nhất là những trần nhà chất lượng kém, không có mái tôn bảo vệ.

Nước có thể thấm qua trần nhà qua các khe nứt của trần, của sàn tầng trên hoặc do kết cầu của trần kém chất lượng.

  • Tường nhà thấm nước

Tường nhà có thể bị thấm nước qua các mạch xi măng, cát vào các mùa mưa bão do kết cấu vữa xây luôn có những lỗ nhỏ, tiếp xúc với nước thời gian đủ dài có thể xuất hiện vấn đề này.

Một nguyên nhân gây thấm nước tường có thể do hệ thống ống thoát nước đặt cạnh hoặc nằm chìm bên trong tường bị rỏ rỉ trong thời gian dài.

  • Lỗi sàn nhà bị thấm nước

Hiếm gặp hơn có lẽ là lỗi sàn nhà bị thấm nước, sàn nhà thấm trào ngược nước lên bề mặt, lỗi này ảnh hưởng tiêu cực đến các loại sàn gỗ và chất liệu khác có khả năng bị phá hủy bởi nước.

Sàn nhà có thể bị thấm nước do quá trình sử dụng, vệ sinh gây tồn đọng một lượng nước lớn, thấm qua sàn hoặc thi công sàn nhà sai kỹ thuật.

3. Các phương pháp chống thấm nước công trình xây dựng hiệu quảng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp chống thấp nước khác nhau cho bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp chống thấm khác nhau có ưu nhược điểm và mức giá thành khác nhau.

  • Sử dụng màng chống thấm

Dùng màng chống thấm là phương pháp sử dụng phổ biến nhất do phương pháp này phù hợp với những công trình hư hỏng lớn nhỏ khác nhau chi phí thấp và hiệu quả mang lại cao.

Màng chống thấm sử dụng gồm có 2 loại chính là màng chống thấm dán nguội như màng Petro, Sika và màng chống thấm sử dụng khò để dán như Masterpren, màng Nilobit – PN.

  • Hóa chất chống thấm

Sử dụng hóa chất chống thấm thường áp dụng cho các công trình như bể nước, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc chống thấm cho các vật liệu xây dựng khác nhau như đá, bê tông.

Hóa chất sử dụng chống thấm phổ biến là Water seal có ưu điểm là thẩm thấu sâu bên trong vật liệu xây dựng, thi công đễ dàng và ngăn nước tối ưu.

  • Sử dụng gạch men chống thấm

Nhiều người lựa chọn ốp các loại gạch men chống thấm cho những vị trí, công trình hay tiếp xúc với nước như bể bơi, bể chứa nước, sàn nhà tắm, nhà vệ sinh.

Tuy nhiên bạn có thể lát những loại vật liệu chống thấm sau khi đã làm sạch vị trí bị thấm nước, vừa tiết kiệm chi phí, tăng yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

  • Sơn chống thấm

Hiện nay với sự phát triển trong kỹ thuật sản xuất sơn, nhiều loại sơn có tác dụng chống nước hiệu quả ra đời có thể kể đến như sơn Jotun, Kova, Dulux và được nhiều đơn vị áp dụng sửa chữa các lỗi thấm nước trong các công trình xây dựng.

Ngày nay hầu hết các loại sơn tường bên ngoài đều có khả năng chống thấm. Nhưng với những lỗi thấm, dột công trình bạn có thể sơn một hoặc toàn bộ công trình nằm sửa chữa lỗi đó triệt để.

  • Chống thấm bằng keo, băng dán chống thấm

Chống thấm công trình xây dựng bằng keo dán chuyên dụng bạn dễ dàng tìm mua trên mạng được lựa chọn chủ yếu tại các nhà dân, các lỗi thấm nước chưa nghiêm trọng và thường không được ứng dụng trong dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

4. Tại sao lại có sự chênh lệch giá dịch vụ chống thấm trên thị trường ?

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ chống thấm ở nhiều đơn vị khác nhau và thấy mức báo giá có sự chênh lệch. Sự chênh lệch giá giữa các đơn vị là do đâu ?

Thứ nhất là do chất lượng dịch vụ: Đơn cử, nếu sửa dụng các chất liệu chống thấm tốt, giá cao thì thời gian sử dụng rất lâu. Ngược lại, chất liệu chống thấm loại II có giá rẻ, khó phân biệt với hàng loại I, có tuổi thọ chỉ bằng 1/2 so với vật liệu tốt.

Thứ hai là do trình độ chuyên môn của thợ thi công: Đây là lý do thứ 2 quyết định lớn đến giá, thợ có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm sẽ yêu cầu mức giá cao hơn đôi chút so với thợ mới ra nghề.

Thứ ba là chính sách hỗ trợ bảo hành: Các đơn vị giá rẻ thường ngắn hơn những đơn vị cam kết bảo hành dài cho dịch vụ là yếu tố cam kết có trọng lượng với khách hàng, thời gian bảo hành dài gián tiếp khẳng định mức độ uy tín của đơn vị.

Gọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo